Đóng

29/12/2017

Bánh xèo Phan Rang

Ninh Thuận nắng gió trải dài những bãi cát là nơi thích hợp để du hí cho người yêu văn hóa Chăm. Nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm và các tháp Chàm có niên đại tính bằng nghìn năm . Bên cạnh đó, những bãi biển đẹp hoang sơ kỳ vỹ ,những cung đường thuyệt đẹp ven biển với những thác suối trong veo nằm im bên vách núi thu hút khách du lịch làm những người đã đến đây không thể nào quên được . Ninh Thuận không chỉ có vậy mà còn những món ăn mang nét ẩm thực độc đáo riêng của vùng đất ” nắng như rang , gió như phan ”  bánh xèo , bánh căn , bún chả cá, bún mắm nêm… đã làm hài lòng những người đã đến đây nhớ mãi .

bánh xèo phan rang

Bánh xèo đặc trưng của Phan Rang

Bánh xèo
Bánh này không phải chỉ Ninh Thuận mới có, nhưng đi Ninh Thuận nhớ ăn thử để biết nó ngon thế nào. Bánh xèo ở đây là món ăn cho no bụng vì không bị ngán, lại đậm đà hấp dẫn
Đặc sản bánh xèo phan rang

bánh xèo phan rang

món mang đậm nét bùng nắng gió

Bánh xèo được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung khuôn bánh lớn hơn một chút, mỗi lò chỉ khoảng 5- 6 khuôn. Bánh xèo đổ phải khéo để tránh bột dày làm bánh mất giòn và cũng không quá mỏng sẽ làm bánh không dẻo. Bánh xèo Ninh Thuận cũng được đổ trong khuôn đất nung thay vì đổ trong chảo như nhiều vùng khác.

Đặc sản bánh xèo phan rang

Nhân bánh xèo gồm có giá đỗ, tôm, mực hoặc thịt. Người Ninh Thuận ăn bánh xèo theo cách khác biệt. Họ không quấn bánh xèo trong bánh tráng cùng rau sống, rau thơm mà cứ thế cho từng chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò vào chén nước chấm pha sẵn.

bánh xèo phan rang

Bánh xèo phan rang


Đ
ặc sản bánh xèo phan rang

Kết quả hình ảnh cho banh xeo phan rang

Bánh xèo Phan Rang

Những bánh xèo nóng giòn ngon bên trong là tôm cùng với một thố rau tươi xanh nhìn là đã thèm mún ăn ngay là luôn rồi đúng không các bạn

Đặc sản bánh xèo Phan Rang

bánh xèo phan rang

Bánh xèo đặc sản Phan Rang

Nước chấm của hai loại bánh này ở Phan Rang cũng khá đặc biệt. Người sành ăn thì sẽ pha trộn vào tô của mình cả bốn loại nước chấm là nước mắm chua ngọt, nước mắm đậu phộng, nước mắm nêm và nước cá kho. Nghe qua thấy bốn loại này chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng kỳ lạ thay khi kết hợp với nhau, lại mang đến một loại vị mà dường như chỉ dành riêng cho bánh căn và bánh xèo Phan Rang. Đậm đà, độc đáo, thơm hương vị biển, chút béo ngậy của đậu phộng, chút mặn mà của nước cá kho…thả từng chiếc bánh vào tô nước chấm, cắn một miếng bánh đã thấy tất cả các vị ngon hòa quyện với nhau hoàn hảo, tuyệt đến nỗi khó…cầm lòng.

Đặc sản bánh xèo phan rang

Thưởng thức món ăn bánh xèo phan rang dân dã và tuyệt ngon này, như càng yêu thêm miền đất gió nóng cát bỏng nhưng nặng tình nặng nghĩa của người dân Phan Rang.

 Nguồn
người viết : dulichphanrang.com.vn
ảnh : sưu tầm

Đặc sản Related