Đóng

04/01/2018

Các món ăn ngon tại Phan Rang Ninh Thuận

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tại Ninh Thuận và chưa biết sẽ ăn gì, mua gì về làm quà, hãy tham khảo món ăn đặc Ninh Thuận sản này nhà . Dưới đây được xem là những món ăn đặc sản Ninh Thuận chất lừ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản Ninh Thuận này khi đã đặt chân đến mảnh đất nắng và gió này. Sau đây là tất tần tật các món ăn ngon tại Phan Rang Ninh Thuận các bạn nhé :

Món ăn đặc sản Phan Rang Ninh Thuận : Cơm gà Phan Rang

món ăn đặc sản ninh thuận

Cơm gà phan rang

Đến Phan Rang (Ninh Thuận), bạn đừng nên bỏ lỡ món cơm gà Phan Rang với vị ngon rất đặc trưng. Cơm gà ở đây được chế biến từ những nguyên liệu rất đặc biệt: Gà được nuôi trong vườn có thịt ngọt, mềm và ngon; cơm được nấu từ nước luộc gà rất ngọt và thơm. Ngoài ra cách chế biến nước chấm từ cơm gà cũng rất đặc biệt.

Món ăn đặc sản  Phan Rang Ninh Thuận : Thịt cừu Ninh Thuận

món ăn đặc sản ninh thuận

thịt cừu đặc sản phan rang

Thịt cừu  làm được rất nhiều món ngon, như thịt cừu hấp, nướng, rán, chiên,…và rất nhiều món ăn khác. Thịt cừu ở đây ngọt, mềm, thơm và rất giàu chất dinh dưỡng, là món ăn được du khách yêu thích khi du lịch Ninh Thuận.

Món ăn đặc sản  Phan Rang Ninh Thuận Gỏi cá mai Ninh Chữ

món ăn đặc sản ninh thuận

Gỏi cá mai ngon nếu chân du khách

Gỏi cá mai cũng là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Thuận. Đây là một loại cá nhỏ, thịt trong, ít mùi tanh rất phù hợp cho món gỏi. Gỏi cá mai ở Ninh Thuận được làm được rất kỳ công: Cá mai được làm sạch, rút xương, rửa bằng dấm cho cá chín tái rồi để ráo và cho vào trộn gỏi.

Món ăn đặc sản  Phan Rang Ninh Thuận : Bánh canh chả cá Phan Rang

món ăn đặc sản ninh thuận

Banh canh đặc sản của Phan rang

Thêm một món ăn ngon, bổ, rẻ không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận là bánh canh chả cá. Theo đó, vị thơm ngon của cá, tôm và nước sốt đậm đà hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Món ăn đặc sản  Phan Rang  Ninh Thuận : Nho Ninh Thuận

món ăn đặc sản ninh thuận

Loại trái cây mang đậm nét vùng nắng gió

Nhắc đến vùng đất đầy nắng và gió này thì chắc hẳn ai cũng phải nghĩ đến nho Ninh Thuận. Thời tiết khắc nghiệt ở đây không làm cho cây nho khô héo mà trái lại nó còn là điều kiện tốt cho cây nho sinh sống và phát triển, cho ra những trái nho thơm, ngọt. Nho có thể ăn tươi hoặc ngâm, làm nước ép, sấy khô,…

Món ăn đặc sản  Phan Rang  Ninh Thuận : Dông (hay còn gọi là nhông)

món ăn đặc sản ninh thuận

Con dong đặc sản Phan Rang

Đây là món ăn đặc sản Ninh Thuận cực ngon . Với vị dai của thịt dông và vị mặn của muối biển, bạn sẽ nhớ mãi món ăn này chỉ sau một lần thử.

Đặc sản Related