Đóng

22/12/2017

Cánh đồng muối Ninh Thuận

Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp của cánh đồng muối lớn nhất miền Trung

Ngày nay, cánh đồng muối Ninh Thuận  không chỉ khiến người ta chú ý về giá trị kinh tế khi là cánh đồng muối lớn nhất miền Trung mà nó còn có tiềm năng lớn về du lịch. Khi đã đến du lịch tại Ninh Thuận các bạn nên đi đến đây để được hòa mình và trải nghiệm cách làm muối của diêm dân Ninh Thuận với một cánh đồng muối trắng bạt ngàn . Từ trung tâm TP.Phan Rang để đến đây các bạn nên thuê xe máy tại Phan Rang để đi đến vì cung đường đến đây đẹp tuyệt vời sẽ khiến các bạn hài lòng và có những phút giây thật thoải mái

Cánh đồng muối ninh thuận

Cánh đồng muối trắng xóa

Cánh đồng muối Ninh Thuận nằm ở địa phận huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
cánh đồng muối ninh thuận

người dân đang thu hoạch muối

cánh đồng muối ninh thuận

những hạt muối trắng tinh khôi

Cánh đồng muối Ninh Thuận được xem là một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung.

Tới cánh đồng muối Ninh Thuận, bạn sẽ được chứng kiến cảnh đông vui nhộn nhịp người như trẩy hội trên ruộng muối.
cánh đồng muối ninh thuận

Cánh đồng trắng xóa đẹp như trong phim

Diêm dân ở đây thường đào ao hay hồ cạn theo dạng hai cấp sân cao thấp cách nhau khoảng hơn 10cm, có lối dẫn nước biển vào rồi đóng ô lại. Nước sân dưới được tát lên sân cao hơn, đợi vài ngày rồi lại tháo bớt nước từ sân cao chảy xuống sân thấp, nước bốc hơi dần lại tiếp tục tháo nước cho đến khi sân cạn hẳn và muối hình thành. Khi muối thành hột, người ta gạt muối lên thành gò nhỏ cho khô và thu về các kho trữ muối thô, từ đây muối được đưa về các nhà máy để qua một vài công đoạn làm sạch trước khi mang ra phục vụ thị trường tiêu dùng… Cùng với nông nghiệp và thủy sản, cánh đồng muối Ninh Thuận đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế địa phương trong bao năm qua.

Ngày nay, cánh đồng muối Ninh Thuận không chỉ khiến người ta chú ý về giá trị kinh tế và tầm quan trọng của muối, mà còn là một hình ảnh khá quyến rũ bởi vẻ đẹp đặc trưng khác lạ của nó giữa thiên nhiên rộng lớn.

Về lĩnh vực du lịch, các trang web lữ hành cũng không bỏ qua cảnh đẹp này, đã tích cực cập nhật về nơi đây để du khách có cơ hội biết đến cánh đồng muối bạt ngàn, dễ khiến con người phải say mê.
cánh đồng muối ninh thuận

cảnh thật đẹp của người dân thu hoạch muối

Trong vẻ đẹp khác biệt của ruộng muối ẩn chứa bao điều xúc động về sự lao động cần mẫn của con người để mang lại những hạt muối giản dị, nhưng lại làm cho đời thêm mặn mà hơn.

Đến đây, bạn được nhìn thấy khung cảnh sống động kết hợp giữa vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên với vẻ đẹp của sự hăng say lao động.
Khám phá Related