Đóng

05/01/2018

Thác Chapơ

Thác Chaper tại Ninh Thuận hay còn gọi là Chapor, thác Chapanh . Tên gọi của thác gắn với người con gái xinh đẹp người Raglai bị thần nước cuốn trôi. Thác Chapơ cao khoảng 60m nhưng lại không ầm ào, hùng vĩ mà nhẹ nhàng thanh bình như mái tóc dài sơn nữ vắt ngang triền đá, vắt ngang rừng bằng băng tím ngát hay rừng trúc bao la. Chính vẻ đẹp đó, thác được ví như vẻ đẹp của một nàng tiên giữa núi rừng. Đến đó, ngoài chiêm ngưỡng nét đẹp của dòng thác, bạn còn có thể tạt vào làng của người Raglai, tìm hiểu nếp sinh hoạt, thưởng thức đặc sản hay nghe những làn điệu sử thi âm vang cùng tiếng thì thào của núi rừng. Đó là nét độc đáo của các bạn khi đến du lịch tại phan rang sẽ được hào mình vao thiên nhiên tuyệt đẹp như vậy

Địa điểm: Thác chapơ Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía về hướng tây bắc, ở độ cao khoảng 500 mét so với mặt nước biển, thuộc thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, cách quốc lộ 27B khoảng 10km.
Phương tiện di chuyển : Các bạn thể thuê xe máy tại phan rang để di chuyển để chảy nghiệm thú vị hơn vì cung đường đi có nhiều dóc nên xe máy là lựa chọn tối ưu nhất .
Sơ nét: Thác nước Chapơ chảy thẳng đứng từ độ cao trên 50m xuống chân thác, thác nước như một tấm vải lụa trắng ẩn mình trong rừng nguyên sơ, hùng vĩ nơi miền sơn cước.

thac chapơ

Thác đẹp như một bức tranh

Thác ChaPơ là tên gọi có từ xa xưa mà người dân Raglai thuộc nằm lòng như một huyền sử (

thac chapo

thác đổ tạo cảnh kỳ vỹ lạ thường

Thác Chapơ nằm giữa rừng núi bạt ngàn, thuộc huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

thac chapo

Thả mình vào cánh rừng nguyên sinh

Chapơ nằm giữa rừng nguyên sinh với thiên nhiên kì vỹ, sẽ là nơi lý tưởng để đón du khách tận hưởng  du lịch sinh thái rừng.

thác chapơ

Hướng dẫn đường đi đến thác chapơ

Con suối bên dưới chân thác Chapơ là một con suối tự nhiên chưa có sự tác động của con người giữa rừng nguyên sơ.

Hình ảnh có liên quan

Đường đi đến thác còn hoang sơ

Đường dẫn vào chân thác Chpơ.

 thac chapo

thác Chapơ nhìn từ xa đẹp tuyệt vời

Thác Chapơ ẩn mình trong rừng nguyên sơ, hùng vĩ nơi miền sơn cước. Từ khoảng cách xa đã nghe tiếng thác đổ ầm ầm dường như hối thúc bước chân du khách.

 thac chapo

thác nước chảy thẳng đứng hùng vỹ

Thác nước Chapơ chảy thẳng đứng từ độ cao trên 50m xuống chân thác, thác nước như một tấm vải lụa trắng hùng vĩ.

 thac chapo

Dưới thác là một hố nước rộng lớn

Dưới chân thác chapơ có chỗ như một cái hồ rộng, nước trong xanh mát lạnh, bờ hồ là những gềnh đá phẳng lì nấp dưới tán cây rừng kín đáo, dành đợi con người ham thích khám phá thiên nhiên hoang dã đến ngâm mình thưởng thức dòng nước mát trong ngọt lành.

thac chapo

Một bức tranh thiên nhiên ban tặng làm hút hồn khách tham quan

Thác Chapơ tựa như một tấm vải lụa trắng khổng lồ thả xuống lưng chừng vách núi.

Thác Chapơ ngày đêm vẫn đổ nước xuống con suối bên dưới dẫn đến thung lũng có buôn làng người đồng bào Raglai sinh sống. Dưới ánh nắng miền sơn cước Bác Ái ấm áp gọi mời, thác Chapơ sẽ là một điểm hẹn du lịch sinh thái rừng lý tưởng của du khách.Còn gì tuyệt vời hơn cùng bạn bè, người thân khám phá thác Chapơr một chuyến.

Du lịch Related